Thương bé trai 3 tuổi vừa điều trị Covid-19 vừa chữa ung thư

Trong một lần xuống Sài Gòn cùng mẹ chữa bệnh, bé trai 3 tuổi không may trở thành F0. Do phải cách ly, bé đã không kịp thời hạn vào thuốc ức chế ung thư, khiến cơ thể vô cùng đau đớn.

Em H. đang ở khu cách ly trị bệnh. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Đó là bé T.Q.H (3 tuổi, thôn 6, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) đang cùng mẹ H.T.A (30 tuổi) điều trị COVID-19 tại TP. Gia Nghĩa, Đắk Nông, theo Tiền Phong.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2021, bé H. theo mẹ xuống Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để vào thuốc chữa bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4. Tuy nhiên, khi bé H. vừa làm xong các thủ tục thì bệnh viện bị phong tỏa do phát hiện ca mắc COVID-19.

Lúc này, con chưa kịp vào thuốc nhưng sợ dịch bệnh, chị A. nhanh chóng xét nghiệm Covid-19 rồi thuê xe về quê. Khi vê đến chốt kiểm dịch Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), hai mẹ con được lấy mẫu thêm 1 bằng kỹ thuật RT-PCR thì chi kết quả khẳng định dương tính.

Người cha ở quê lúc này cũng phải gửi con trai đầu cho họ hàng để đi cách ly vì tiếp xúc với tài xế chở vợ con. Từ trong khu cách ly, ngày nào anh cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe vợ con, nhất là bé T.Q.H. “Lúc nào khỏe, bé lại vui chơi. Nhưng khi bệnh tái phát, bé lại mệt lả, rồi nằm bẹp trên giường, thương lắm. Bình thường, ung thư đã đau đớn, nay thêm COVID-19 khiến sức con càng yếu mệt hơn. Đến nay, đã quá thời gian vào thuốc ức chế bệnh ung thư nên cơ thể con lại bị nổi nhiều hạt màu đỏ, tôi lo lắng lắm”.

Em T.Q.H mới 3 tuổi đã bị ung thư, nay bị nhiễm COVID-19. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Bô bé H. tâm sự, hồi nhỏ con sinh ra phát triển bình thường, thậm chí còn nhanh nhẹn hơn nhiều đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đến 8 tháng tuổi bé bị đau, đôi mắt bị sưng vù lên, người bắt đầu nổi các hạt hạch, tay chân đau mỏi.

Vợ chồng anh lúc này ôm con đi khắp các bệnh viện TP.HCM nhưng mỗi nơi kết luận bệnh khác nhau. Khi được 1 tuổi, bác sĩ mới phát hiện bé H. bị u nguyên bào thần kinh song đã ở giai đoạn 4. Nhận tin con bị mắc ung thư, vợ chồng anh sốc, không tin vào sự thật. Những đồng tiền chắt bóp dành dụm để làm nhà cứ cạn dần. Hết tiền, anh chị lại vay mượn người thân bạn bè.

Em H. đang ở khu cách ly trị bệnh. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Ròng rã 2 năm qua, cứ 20 ngày, vợ chồng anh chạy vạy tiền để đưa con xuống Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vào thuốc trị bệnh.

Bố bé tâm sự: “Có lúc tưởng chừng như đã mất con mãi mãi, nhưng còn nước còn tát, vợ chồng tôi không thể mang con về nhà. Tôi làm nghề mộc, ai kêu gì làm nấy; còn vợ buôn bán quần áo dạo. Từ ngày con bị bệnh, chúng tôi chỉ biết dựa vào nhau. Rất may, tôi thuê nhà ở của người quen nên họ cũng thông cảm, cho nợ khi nào có tiền thì trả, nhất là mấy tháng nay không làm ra tiền vì ảnh hưởng của dịch bệnh”.