Kỳ tích: Bé gái 22 tháng tuổi sống sót sau 3 đêm lạc trong rừng

Em bé người Nga mới chỉ 22 tháng tuổi đã an toàn như một kỳ tích sau 3 đêm lang thang một mình trong rừng.

Theo truyền thông Nga, Cô bé 22 tháng tuổi Lyudmila Kuzina, mất tích ở vùng Smolensk (Nga) cách Moscow, 400 km về phía tây hôm thứ Ba tuần trước khi theo mẹ và chị gái đến nhà hàng xóm.

Đội cứu hộ và gia đình vui mừng khi tìm thấy Lyudmila Kuzina. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi bé mất tích, hơn 1.000 người từ Bộ tình trạng khẩn cấp, cảnh sát, quân đội và thợ lặn cũng như các tình nguyện viên đã nỗ lực tìm kiếm suốt 3 ngày đêm với hi vọng tìm được cô bé nhanh nhất có thể.

Đến thứ 6 tuần trước, tin vui đã đến, nhóm tìm kiếm thông báo rằng Lyudmila đã được tìm thấy. Một nữ cứu hộ thuộc đội tìm kiếm tình nguyện Salvare đã bế cô bé rời khỏi hiện trường.

Nhóm tìm kiếm kể rằng, khi một trong những nhóm dừng lại để nghỉ ngơi, họ đột nhiên nghe thấy một tiếng kêu khe khẽ. Lyudmila được tìm thấy trong một nơi chắn gió. Cô bé đã yếu đi, bị côn trùng cắn vì mặc rất mỏng manh nhưng quan trọng nhất là vẫn còn sống.

Truyền thông Nga đưa tin về em bé 22 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 3 đêm lạc trong rừng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đội cứu hộ, bé Lyudmila đã phải chịu đựng 3 đêm ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp tới 10⁰C. Tất cả đội tìm kiếm đều vô cùng sửng sốt và bất ngờ khi tìm thấy cô bé, họ ca ngợi Lyudmila là cô bé dũng cảm và mạnh mẽ nhất.

Bé Lyudmila là con gái của một nhà vật lý hạt nhân. Mẹ cô bé đã rất tuyệt vọng khi con bị mất tích. Rất nhiều người đã tìm kiếm và không tìm thấy con bé. Gia đình cô bé nghĩ rằng có thể con bé có thể đã bị ô tô đâm hoặc bị bắt cóc.

Sau 3 đêm trong rừng, nhiều người nghĩ rằng điều tốt nhất có thể mong đợi là con chỉ bị bất tỉnh. Mẹ cô bé nói: “Đêm thứ hai có mưa rào, đêm thứ ba trời lạnh. Tôi không biết làm thế nào mà con tôi lại cầm cự được lâu tới như vậy”.

Đến ngày thứ 4, khi các tình nguyện viên tạm nghỉ ở địa điểm cách nhà của Lyudmila 4 km, họ nghe thấy tiếng kêu lạ. Mẹ của Lyudmila cho biết các tình nguyện viên sau khi nghe tiếng kêu đã phát hiện cô bé đang ở dưới một cái cây. Khi này cô bé khá yếu, bị côn trùng cắn, nhưng quan trọng nhất là vẫn bảo toàn tính mạng. Lyudmila được đưa đến bệnh viện vào ngày 20/8. Mẹ của bé chia sẻ rằng em hứa sẽ không bao giờ rời xa mẹ nữa.

Một bìa rừng ở ngoại ô Moskva (Nga).(Ảnh minh họa)

Trước đó vào năm 2016, bé trai 3 tuổi người Nga Tserin Dopchut đã lạc trong rừng tại Siberia 3 ngày. Dopchut may mắn sống sót và trong cả 3 ngày bé chỉ ăn một thanh sô cô la cầm trên tay. Mặc dù khu vực có nhiệt độ rất thấp nhưng khi đó Dopchut chỉ mặc một chiếc áo và đi giày mà không có áo khoác ngoài.

Trong cả 2 trường hợp này, các em bé đều lạc vào rừng ở Nga trong khoảng thời gian tương tự nhau. Tuy nhiên, đài BBC (Anh) nhận định rằng không giống như Dopchut, bé Lyudmila không mang theo đồ ăn và nước uống trong 3 ngày ở rừng.