Bé 8 tuổi về từ Sài Gòn ‘lọt’ chốt kiểm dịch bất ngờ dương tính, Hải Phòng HỎA TỐC điều tra trong đêm

Một bé 8 tuổi được gia đình đưa về từ TP.HCM nhưng ‘lọt’ chốt kiểm dịch, không đi cách ly. Đây cũng là ca Covid-19 đầu tiên sau au 20 ngày Hải Phòng không có ca trong cộng đồng.

Tối 23/8, Chủ tịch TP Hải Phòng phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu giới chức quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong việc để gia đình tổ chức đưa cháu N.Đ.M (8 tuổi) từ TP.HCM về Nghệ An rồi về Hải Phòng nhiễm Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, Sở Y tế Hải Phòng ngày 23/8 ghi nhận trường hợp cháu N.Đ.M. (8 tuổi) nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, từ dịp 30/4 và 1/5, cháu M. có vào quận Tân Bình, TP.HCM cùng bà ngoại, đến gần đây cháu được chú đưa về Nghệ An và gặp mẹ vào ngày 21/8 tại Nghệ An.

Rạng sáng 22/8, cháu M. được gia đình đón từ Nghệ An, qua chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn để về nhà ở tại đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Đến 18h ngày 22/8, cháu M. được gia đình đưa đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Sản nhi và có kết quả nghi ngờ dương tính. Đến chiều 23/8, kết quả xét nghiệm khẳng định cháu M. nhiễm Covid-19.

Hiện cháu đã được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em để điều trị. Qua truy vết, có 5 trường hợp F1 đều đã được lấy mẫu. Trong đó, 2 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Hải Phòng HỎA TỐC điều tra trong đêm, khả năng khởi tố vụ án lây lan dịch

Liên quan ca bệnh mới, Chủ tịch TP Hải Phòngyêu cầu UBND quận Lê Chân khẩn trương làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để gia đình tổ chức đưa cháu 8 tuổi về trên địa bàn mà không phát hiện để đưa đi cách ly tập trung ngay từ khi về nhà.

ổ phản ứng nhanh COVID-19 TP Hải Phòng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, lãnh đạo này cũng yêu cầu Công an TP Hải Phòng vào cuộc điều tra, xác minh việc đưa cháu M. về địa phương, mang nguồn dịch bệnh COVID-19 về TP, khởi tố vụ án nếu đủ điều kiện theo quy định pháp luật, báo cáo TP kết quả thực hiện.

Lãnh đạo TP. cũng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn trong việc để lọt trường hợp cháu N.Đ.M. vào TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *