Bà chủ trọ ‘nhà người ta’: Cầm xấp tiền phát mỗi phòng 500k, ân cần dặn dò động viện qua mùa dịch

Cô chủ dãy trọ cầm xấp tiền tới từng phòng để phân phát cho mọi người:”Của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp”. Trước tấm lòng vàng của cô chủ nhân hậu, dân mạng ráo riết xin địa chỉ đòi đến ở.

Mới đây, mạng xã hội “rần rần” lan truyền clip ngắn ghi lại hình ảnh cô chủ trọ cầm xấp tiền tới từng phòng để phân phát cho mọi người, kèm với dòng trạng thái: “Của ít lòng nhiều, hôm nay trọ em lại cho tiền mỗi người nữa nè“. Cô chủ trọ còn cẩn thận lên danh sách các phòng, dặn dò, động viên khách thuê như người thân trong nhà.

Người phụ nữ vừa cầm xấp tiền 100k vừa nói: “Mỗi người 500 nghìn đồng, của ít lòng nhiều nha con, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp chứ cũng không biết như thế nào. Cũng cầu mong đi con nha, ai cũng đều có hết”.

cô cầm xấp tiền mệnh giá 100 nghìn đồng trên tay, đi gõ cửa từng phòng để phân phát. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cô chủ trọ còn liên tục căn dặn mọi người phòng dịch và cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy chưa rõ được danh tính của người phụ nữ này song hành động đẹp của cô trong clip khiến cư dân mạng cảm động và thấy ấm lòng.

Cô dặn “cùng cầu mong đi con nha, ai cũng đều có hết”. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều sinh viên, người lao động nghèo than thở rằng, giá mà nhà trọ nào cũng hào phóng như cô thì khó khăn sẽ được san sẻ đi phần nào. Nhiều người còn hóm hỉnh xin địa chỉ nhà trọ trên đđể.. “chuyển đến ở”.

“Đúng là nhà trọ trong mơ. Tấm lòng của cô thật đẹp, chúc cô nhiều sức khỏe!”

“Cầu mong hành động đẹp này được lan tỏa. Trong khó khăn mới thấy tình người Việt Nam thật ấm áp”.

Cô phát cho mỗi người 500k .(Ảnh chụp màn hình)

Tình hình phong tỏa do dịch Coivd-19 kéo dài đã khiến nhiều người lao động và người nghèo lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người không trụ được phải bỏ phố về quê, những người bám trụ lại cũng vất vả không kém.

Người dân trong thành phố tìm cách giúp nhau như san sẻ từng mớ rau, con cá, viên thuốc… để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Nhiều chủ trọ đã ra thông báo miễn tiền nhà, giảm tiền điện nước, chia sẻ khó khăn với khách thuê. Những tấm lòng không vụ lợi, không màng đến lợi ích bản thân mà làm khó người thuê trọ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng với tình người trong mùa dịch.

Giữa muôn vàn khó khăn, chỉ cần một chút tấm lòng của mọi người đối đãi với nhau cũng mang lại sự ấm áp, niềm tin và hy vọng để cùng nhau vượt qua hoạn nạn. Cũng là lan tỏa sự thiện lương trong cuộc sống, gieo mầm cho tương lại hạnh phúc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *