Tài sản của Nga bị đóng băng ở Thuỵ Sỹ gia tăng nhỏ

Các nhà chức trách Thụy Sĩ cho đến nay đã đóng băng 6,7 ​​tỷ CHF (tương đương với 6,8 tỷ USD) tài sản của những người Nga bị trừng phạt, và chỉ thêm 400 triệu CHF bị phong tỏa kể từ giữa tháng 5.

Ban Thư ký Nhà nước về Các vấn đề Kinh tế (SECO) cho biết, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm xử lý các lệnh trừng phạt, đã công bố con số vào ngày 8/7. có 15 tổng số tài sản bị phong tỏa.

Tính đến giữa tháng 5, số tiền của người Nga bị đóng băng ở Thụy Sĩ là 6,3 tỷ CHF, và tính đến nay nó chỉ tăng nhẹ 6,7 tỷ CHF.

SECO cho hay: “Lượng tài sản bị phong tỏa không thể đo lường được hiệu quả của các biện pháp trừng phạt. Nó chỉ cung cấp một bức ảnh chụp nhanh và có thể thay đổi theo hướng này hay hướng khác”.

Thụy Sĩ đã tiếp nhận tất cả các gói trừng phạt của EU đối với Nga kể từ khi xảy ra cuộc chiến vào cuối tháng 2. Vào tháng trước, lệnh cấm vận của châu Âu đối với nhập khẩu dầu thô của Nga, đã được chính phủ Thụy Sĩ thông qua vào ngày 10/6. Cho đến nay, hơn 1.100 cá nhân Nga và gần 100 thực thể đã được đưa vào danh sách của Thụy Sĩ.

Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) ước tính rằng các ngân hàng nắm giữ tới 200 tỷ CHF thuộc về tất cả các khách hàng Nga, phần lớn số người này không nằm trong danh sách bị trừng phạt.