Trang Chủ » 650 triệu người dân Trung Quốc dự kiến đi du lịch và về quê trong dịp Quốc khánh

650 triệu người dân Trung Quốc dự kiến đi du lịch và về quê trong dịp Quốc khánh

by Thanh Vân
157 Lượt xem

Theo Global Times, khoảng 650 triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ đi du lịch và về quê trong kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần ở nước này (từ 1 – 7/10) trong lúc dịch vẫn đang bùng phát.

Khách TQ chật kín Vạn Lý trường Thành ngày 1/5/2021. (Ảnh chụp màn hình Li Hao/Global Times)

Con số này tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2019. Người dân Trung Quốc mong muốn được đi du lịch sau khi kế hoạch mùa hè vừa qua bị gián đoạn vì sự lây lan của biến thể Delta ở tỉnh Giang Tô. Hiện nước này vẫn còn một số ổ dịch mới bùng phát nên người dân chủ yếu chọn đi du lịch gần nhà.

Theo thống kê từ một nền tảng du lịch trực tuyến ở Trung Quốc cho thấy lượng khách đặt vé thắng cảnh qua trang web này đã tăng hơn 30% so với hồi năm ngoái. Số Lượng khách đặt vé máy bay cũng tăng khoảng 20% so với thời gian trước Tết Trung thu (từ 19 – 21/9).

Vừa qua, theo dữ liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, doanh thu du lịch nội địa dịp Trung Thu ở nước này đạt 37,15 tỷ nhân dân tệ (575 triệu USD), bằng 78,6% so với năm 2019.

Gần đây nhất, ngày 27/9 Trung Quốc vẫn báo cáo có 35 ca nhiễm mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng (11 ca ở Hắc Long Giang và 2 ca ở Phúc Kiến). Chính quyền nước này vẫn khuyến cáo người dân không nên đến hai địa phương này du lịch trong kỳ nghỉ Quốc khánh, đặc biệt là đến Hạ Môn – thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Phúc Kiến.

Bên cạnh đó, tại tỉnh Hắc Long Giang, ổ dịch ở thành phố Cáp Nhĩ Tân đã lan ra nhiều thành phố lân cận. Các bệnh nhân thuộc ổ dịch này được xác định nhiễm biến thể Delta. Chính quyền huyện Ba Ngạn (thuộc Cáp Nhĩ Tân), đã yêu cầu người dân hạn chế ra đường bắt đầu từ Chủ nhật (26/9) để cắt đứt chuỗi lây lan của virus. Cáp Nhĩ Tân hiện có 6 khu vực nguy cơ trung bình và một khu vực nguy cơ cao.

Ngày 1/5 vừa , các ga tàu trên khắp đất nước này đông nghịt hành khách. (Ảnh chụp màn hình Li Hao/Global Times)

Người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc – hiện đang ở Hắc Long Giang – cho biết, tỉnh này cần phải cố gắng không để dịch lan rộng trước kỳ nghỉ Quốc khánh.

Có thể bạn sẽ quan tâm