Trang Chủ » 12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, không qua được Bình Dương, nhiều người kiệt sức, cạn tiền

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, không qua được Bình Dương, nhiều người kiệt sức, cạn tiền

by Đức Minh
52 Lượt xem

Một nhóm ngư dân quê ở Kiên Giang và An Giang bị mất việc đã đi xe đạp từ Nam Định về quê, nhưng không qua được Bình Dương, nhiều người hỗ trợ nhóm đi tiếp nhưng bất thành.

Sáng 21/9, theo Tuổi Trẻ, đại diện chốt kiểm soát dịch Cai Chanh, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết đơn vị vẫn đang tìm hướng hỗ trợ 12 người này.

Theo đó, vào đêm 20/9, nhóm này đạp xe đến chốt Cai Chanh. Khi đến đây, tất cả đã gần như kiệt sức, tiền trong người cũng sắp cạn.

Sau khi cho ăn uống, chốt kiểm dịch đã quyên góp tiền trong đơn vị và các nhà hảo tâm ở nhóm Facebook Đắk R’Lấp 24H được một số tiền, thuê xe cho 12 người tiếp tục hành trình, nhóm đi được qua Bình Phước.

Tuy nhiên, đến sáng nay 21/9, xe chở 12 người này đi đến chốt kiểm dịch của tỉnh Bình Dương thì bị yêu cầu quay lại, dù cả nhóm đã cam kết chỉ đi qua, không dừng đỗ. Hiện cả nhóm đang phải trên đường quay trở lại Đắk Nông.

Các ngư dân rất lo lắng, vì cả tỉnh Bình Dương, Bình Phước đều không cho nhóm này đi qua, mà cũng không được dừng đỗ ở lại. Nếu quay về Đắk Nông, nhóm cũng phải tiếp tục đạp xe tiếp chứ không được ở lại chốt kiểm dịch Cai Chanh.

Trong nhóm có 4 người ở TP Châu Đốc (An Giang), 8 người ở huyện Gò Quao. Họ đã lên một tàu đánh cá ở Kiên Giang từ trước Tết âm lịch và đi biển từ đó đến nay. Do dịch kéo dài, tàu đánh cá không đủ tiền chi trả cho cả nhóm nên chủ tàu quyết định chở 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định để tự đi về quê.

Trước khi rời tàu, người chủ tàu đã trả cho mỗi người 1 triệu đồng tiền công và 1 triệu đồng cho mượn, cùng một giấy kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Khi còn ở Nam Định, 12 ngư dân này góp tiền mua 6 chiếc xe đạp rồi thay nhau đạp qua hàng trăm cây số, tới ngày 20/9 thì đến được tỉnh Đắk Nông.

Cứ đi qua mỗi tỉnh, nhóm lại phải tự bỏ tiền xét nghiệm rồi mới được đi tiếp. Ăn uống thì ai cho gì ăn nấy, tối đến nếu có người thương tình cho ngủ thì mới dám vào ngủ lại ven đường.

Khi đi đến Đắk Nông, mỗi người trong túi chỉ còn lại vỏn vẹn 400.000 đồng, ai nấy đều kiệt sức.

Một thành viên nhóm chia sẻ, kinh tế gia đình ở quê đều phụ thuộc cả vào 12 người đàn ông này. Hiện gia đình ở quê họ đang lo lắng, trong khi cả nhóm thì bị kẹt lại ở đây, đang tiền hết và kiệt sức.

Hiện chính quyền huyện Đắk R’Lấp đã nhận được thông tin về cả nhóm, đang tìm cách liên lạc với chính quyền huyện Gò Quao và TP Châu Đốc hỗ trợ nhóm ngư dân.

Theo Tuổi Trẻ

Có thể bạn sẽ quan tâm