100 ngày từ thiện của Quyền Linh: Ngủ trên xe, xin ở chùa không dám về nhà tiếp xúc vợ con

Trong hơn 3 tháng qua, Mc Quyền Linh đã có hình từ thiện thiết thực ở Sài Gòn, anh không ngại đi dép lê, ăn cơm hộp, lăn xả vào bốc vác gạo, tìm đến tận những con hẻm nhỏ để hỗ trợ người dân.

Không được gặp con, phải xin qua đêm ở Chùa. (Ảnh: FB Quyền Linh)

Giản dị với bộ đồ cũ, chiếc áo mặc ngược và đôi dép tổ ong ‘huyền thoại’

Trong suốt 3 tháng, hơn 100 ngày qua, MC Quyền Linh đã không ngại lăn xả, tham gia công tác hỗ trợ dịch, thực phẩm thiết yếu để giúp đỡ những bà con khó khăn ở Tp.HCM.

Không chỉ có sự nhiệt huyết khiến người khác cảm phục, nam MC còn mang tới hình ảnh gần gũi, giản gị trong suốt quá trình thiện nguyện của mình với những bộ đồ cũ, chiếc áo mặc ngược và đôi dép tổ ong thân thuộc.

Hẳn không ít khán giả đã biết Mc Quyền Linh có hẳn một bộ sưu tập dép tổ ong mang nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng ở đợt đi cứu trợ đặc biệt này, anh chỉ sử dụng duy nhất một đôi dép màu trắng đã bị ngả màu.

Để tham gia thiện nguyện, MC Quyền Linh cũng đành tạm gác việc chăm sóc gia đình để dồn sức hướng tới cộng đồng. Thậm chí, có lần Mc Quyền Linh tiết lộ, nếu vợ không chia sẻ ảnh kỉ niệm lên mạng xã hội thì anh suýt quên cả sinh nhật con gái. Dẫu vậy, anh vẫn nhận được sự thấu hiểu và đồng lòng từ vợ và hai cô con gái thân yêu.

Cảnh cha con rất gần mà cũng rất xa!

Anh tâm sự: “Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì mùa dịch tôi ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn 2 con nhỏ”. Bà xã cũng ủng hộ tôi làm việc đó, con tôi cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm”.

Hiện tại Quyền Linh đang ở một căn phòng riêng để hạn chế tiếp xúc với vợ con sau mỗi ngày đi thiện nguyện. Mỗi khi về nhà, anh đều xịt khuẩn toàn thân.

Song những ngày hoàn thành công việc trễ, anh thoải mái ngủ trên xe hoặc vào một ngôi chùa thân quen để nghỉ ngơi tạm.

Còn việc liên lạc với các con cũng chỉ qua hình thức online, MC tâm sự: “Con ở ngay trong nhà mình, vậy mà muốn gặp con phải FaceTime hoặc chụp hình gửi, chứ đâu có dám ra khỏi phòng. Cảnh cha con rất gần mà cũng rất xa đau lòng chứ. Bình thường nghỉ hè thì cha con sẽ có nhiều thời gian ở bên cạnh nhau, đi chơi với nhau. Bây giờ thì lại xa cách ngay trong chính ngôi nhà của mình. Tôi muốn rời nhà đi chỗ khác ở tạm cho an toàn, nhưng nhà có mình mình là đàn ông thôi, nên dù về nhà với trăm mối lo vẫn phải về”.

Ngày 08/09, Quyền Linh đăng tải hình ảnh đứng ở một con đường vắng tanh đã bị phong tỏa và viết: “Gần 100 ngày đối diện với con Covid nguy hiểm rồi… Cố gắng lên, còn đúng 7 ngày nữa thôi, ráng chút nữa Quyền Linh nhé! Cầu mong mọi điều tốt đẹp. Thương lắm Sài Gòn của tôi”.

Doanh nhân Dạ Thảo – bà xã của anh đã vào nhắn nhủ đầy xúc động: “Cùng cố gắng cả nhà nhé”.

Đi làm từ thiện vất vả, vẫn luôn nhớ tới vợ con

Mới đây, nhiều người dùng mạng phát hiện MC Quyền Linh dù vất vả với cộng đồng, nhưng không quên ‘chăm sóc’, vun vén tình cảm gia đình. Và vẫn phong cách rất tếu, anh vào FB của vợ để ‘tỏ tình’.

Một chút hài hước nhỏ, dễ thương và khiến bao mệt mỏi ngoài kia vơi đi rất nhiều.

Những chia sẻ của MC Quyền Linh lại càng khiến nhiều người thêm nể phục về sự nhiệt huyết, tấm lòng vàng của anh với cộng đồng. Mong cho anh và gia đình luôn mạnh khỏe!