1 người bán rau mắc COVID-19, Hà Nội cách ly chợ Phùng Khoang, xét nghiệm 550 tiểu thương

Sáng 1/8, Giới chức TP. Hà Nội đã tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) để khoanh vùng, khử khuẩn và lấy mẫu khoảng 550 tiểu thương tại chợ này, sau khi phát hiện ca F0 bán rau.

(Ảnh chụp màn hình Tiền Phong)

Theo Tiền Phong, ca F0 là nữ, 39 tuổi, ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Hàng ngày chị này đi chợ bán rau tại cầu số 41 chợ Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7h.

(Ảnh chụp màn hình Tiền Phong)

Ngày 30/7, chị này đi khám ở Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp, test nhanh kết quả dương tính. Ngày 31/7, xét nghiệm khẳng định PCR, kết quả nhiễm Covid-19.

(Ảnh chụp màn hình Tiền Phong)

Sau khi tiếp nhận thông tin, toàn bộ chợ Phùng Khoang đã được phun khử khuẩn. Lấy mẫu xét nghiệm và chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu BQL chợ thông báo cho các trường hợp được xác định là F1 thực hiện khai báo ngay cho y tế địa phương nơi sinh sống. Bên cạnh đó, quận cho lấy mẫu cho khoảng 200 người bán hàng tại chợ Phùng Khoang trong hôm nay.

BQL chợ cũng khuyến cáo những người đến chợ từ ngày 23/7 đến nay tự theo dõi sức khoẻ, có biểu hiện bất thường báo ngay y tế.

(Ảnh chụp màn hình Tiền Phong)

Những người đi chợ sẽ được chỉ dẫn sang chợ Trung Văn 1 gần đó.

(Ảnh chụp màn hình Tiền Phong)

Giới chức quận Nam Từ Liêm cho hay, bước đầu xác định ca F0 chợ đầu mối Phùng Khoang tiếp xúc với nhiều người. Ít nhất 12 F1 là tiểu thương.